[ chibi chibi cafe & atelier ] a little homemade

วันนี้มีนัดเลี้ยงส่งเพื่อนไปเรียนต่อสวีเดนสมมติว่าชื่อมู๋ เลยได้ไปลองร้านเพื่อนอีกคน ที่เปิดมาก็นานแล้ว แต่ไม่มีโอกาสไปซะที ดีใจที่ได้ไป ร้านน่ารัก ขนาดกระทัดรัด บรรยากาศอบอุ่นเหมือนไปนั่งเล่นบ้านเพื่อน ( ก็มันร้านเพื่อนจริงๆ 555 ) ขอบคุณสำหรับการต้อนรับที่ดีนะจ้ะ มะหมี ( นามสมมติ ) กับพี่ม๊อฟ ( นามสมมติเช่นกัน )

เนื่องด้วยไม่ชำนาญพื้นที่แถวนี้ เลยนั่งรถแท๊กซี่เลยร้านไปเกือบครึ่งซอย นี่ขนาดเปิด google map ดูแล้วนะ เห็นมันเลยก็ยังไม่ยอมหยุด 555 คุณเพื่อนบอกว่าป้ายด้านหน้าอาจจะหายไป ให้ดูป้ายคอนโดเป็นหลัก ถ้าเข้าซอยศรีอยุธยา 2 มา ( ซอยนี้เป็นถนน one-way จากซอยรางน้ำ ) ให้ดูทางขวามีคอนโดชื่อ starry place ทางซ้ายมีคอนโดชื่อ toronto residence แปลว่าถึงแล้ว ถ้าเอารถไปจอดในพื้นที่คอนโดได้เลย แต่ถ้านั่งรถไฟฟ้ามาให้ลงสถานีอนุสาวรีย์ ออกทางออก 2 แล้วเลือกเอาว่าจะเดินเข้ามา หรือจะเรียกรถ / มอ' ไซต์ ตามสะดวก

ทางเข้าหันหลังในกับทางเดินรถ สังเกตรั้วเอาละกันนะ ลายอลังการมาก

พอมาถึงก็พบว่ามีเพื่อนมาจำนวนหนึ่งแล้ว ร้านให้ความรู้สึกสบายๆ มีโต๊ะให้นั่งหลายแบบ หลายมุมขึ้นกับจำนวนคน และความชอบ มีซอกปลีกวิเวกด้วย ไปวันนี้ได้ลองนั่งโต๊ะไปทั้งหมดสี่แบบ ค่อยๆ ขยับขยายตามจำนวนคนที่เพิ่มขึ้น จนสุดท้ายยึดทั้งร้าน ( เพราะอยู่กันจนร้านปิดล่ะนะ ) ที่สุดท้ายเลยได้นั่งหน้า counter 555 ในร้านมีของกระจุกกระจิกเต็มไปหมด ของเล่น ของตกแต่ง รูปถ่าย เดินหยิบๆ จับๆ ก็เพลินละ โดยเฉพาะคนที่ชอบแมว เพราะคุณเพื่อนก็ชอบเหมือนกันเลยมีอะไรแมวๆ ตามที่ต่างๆ ด้วย อาหารกับเครื่องดื่มให้เดินไปสั่งที่ counter จะมีเมนูแปะอยู่ให้เลือกตามสะดวก

เนื่องจากไปกันเยอะ และเพื่อนหลายๆ คนเป็นแรร์ไอเท็ม เรียกได้ว่า บางคนตั้งแต่เรียนจบแทบจะไม่ได้เจอกันเลย สมาธิเลยอยู่ที่การเม้าท์มอยอัพเดทชีวิต รวมถึงคนทะยอยกันมาจนกลับถึงบ้านแล้ว ก็ยังมีคนมาเพิ่ม 5555 ทำให้อาหารสั่งกันหลายรอบมาก คาวบ้าง หวานบ้าง สลับกันไป บางจานได้ชิมบ้างไม่ได้ชิมบ้าง อาหารเป็นสูตร homemade ที่เจ้าของร้านลองผิดลองถูก ปรับปรุงสูตรให้สมกับชื่อร้าน ค่อยๆ ทำทีละนิด สั่งสม สะสมจนออกมาเป็นเมนูอย่างตั้งใจ

cherry amore {THB90} , plumy passion {THB90}, ice cocoa {THB90}, hot cappuccino {THB70}

เครื่องดื่มได้ชิมสองอย่างคือ plumy passion ( บนกลาง ) กับ cappuccino ตัว plumy passion สดชื่นดีมาก เหมาะกับคนที่เลือกเดินเข้ามาที่ร้านจากรถไฟฟ้าสุดๆ 555 อากาศเมืองไทยร้อนๆ แบบนี้ ตัวนี้แหละชื่นใจ เสาวรสออกรสหวานอมเปรี้ยว มีซ่าๆ นิดหน่อย ส่วน cappuccino หอม ได้รสกาแฟชัดมาก แต่ว่าตัวเองเป็นคนชอบ cappuccino ที่หวาน มัน ไม่เปรี้ยว ไม่ขม ( หลายคนถามว่ามันจะยังเรียกว่ากาแฟไหม ^^" ) เลยพบว่าดื่มยากนิดนึง... ต้องเติมน้ำตาลพอสมควร กาแฟนี่ถือว่าเป็นรสนิยมส่วนตัวควรต้องไปลองเอง ในไทยร้านกาแฟ cappuccino ที่สามารถดื่มได้โดยไม่เติมน้ำตาลนี่มีน้อยมาก หลายๆ คนบอกว่า ให้สั่งนมรสกาแฟแทนชีวิตจะง่ายขึ้น ฮา แต่ก็เป็นคนชอบชิมกาแฟไปเรื่อยๆ นะ >w<

homemade chorizo spaghetti  {THB195}, bacon & anchovy & olive spaghetti {THB175}, ข้าวหน้าหมูย่างนมสดจิ้มแจ่ว {THB165}, ข้าวสตูว์ไก่สโลว์ไลฟ์ {THB165}, onsen egg & ebiko spaghetti {THB195}

ของคาวพวกข้าวไม่ได้ชิมเลย ส่วนพาสต้าจัดเต็มทุกจาน ชอบสุดคือ onsen egg & ebiko spaghetti ส่วนตัวเป็นคนที่ไม่ค่อยได้สั่งเส้น spaghetti ปกติถ้าเป็นจานเส้นจะสั่ง fettuccine มากกว่า แต่ spaghetti ของที่นี่ต้มเส้นได้เด็ดมาก หนึบๆ กำลังดี ไม่แข็งไม่นิ่มไป แล้วยังสุกทั่วทั้งเส้นอีกด้วย ทำได้งัยไม่รู้ 5555 แต่ละจานรสชาดเข้มข้น และรสไม่จัด ถูกโฉลกเป็นอย่างมาก ส่วนจานที่อยากลองแต่ไม่ได้ลองคือข้าวหน้าหมูย่างนมสดจิ้มแจ่ว เห็นกันอยู่หลัดๆ หันไปอีกทีหมดแล้ว โอกาสหน้าจะไปลองแบบเต็มๆ ให้ได้

chocolate nutella pancake {THB175}, chocolate ecstasy ice-cream {THB75}, brownie with hokey pokey ice-cream {THB155}, banana - caramel cake {THB175}

ออกตัวก่อนว่าไม่ใช่แฟนของหวาน ปกติของหวานที่ชอบมักจะเป็นขนมไทย กับพวกขนมอบ วันนี้เลยชิมแค่แพนเค้ก กับบราวนี่ที่เพื่อนๆ ทุกคนบอกว่าเด็ด แล้วพบว่า เด็ดจริงด้วย ชอบมากเลย บราวนี่เนื้อเหลวนิดๆ หนึบๆ อารมณ์เหมือนเวลากินชอกโกแลตลาวา แต่ไม่เหลวขนาดนั้น มันบอกไม่ถูก หน้ากรอบข้างในหนึบๆ เป็น texture ที่สุดยอดจริงๆ แถมไม่ค่อยหวานมากด้วย อีกจานที่คุณเพื่อนพยายามแนะนำคือเค้กกล้วย... ซึ่งหลังจากตอนถ่ายรูปแล้ว มันก็หายไปอย่างไร้ร่องรอย ทำไมไม่ได้ชิมล่ะ!!! >3<

สรุปว่ามันเป็นร้านที่ทำเพื่อคนที่จะมานั่งชิว รับสิ่งดีๆ อ่านหนังสือดีๆ กินอาหารดีๆ ติดว่านอกเขตทำการไปหน่อย แต่ด้วยพลาดหลายจานที่น่ากิน เลยคิดว่าคงต้องกลับมาซ้ำ ( แล้วก็ต้องเอาหนังสือที่แฮ๊ฟมาไปคืนด้วย 555 ) ยินดีกับร้านด้วยอีกทีนะจ๊ะ แม้จะช้าไปเป็นปีเลยทีเดียว แหะๆ

Date: July 26th, 2015

Taste: ★ ★ ★
Atmosphere: ★ ★ ★
Service: ★ ★ ★ ★

facebook.com/chibichibicafe