lost in wonderland [ the Hatter ]

วันก่อนเห็นคุณพี่สาวที่เคารพท่านนึง สมมติว่าชื่อมุ๊ก ลงรูปไปกินข้าวที่ร้านร้านนึง concept เป็น Alice in Wonderland แฟนอย่างเราไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง คิดได้ดังนั้นจึงนัดคุณเพื่อนสาวสมมติว่าชื่อแมน ซึ่งก็เป็นแฟนเหมือนกันทานข้าวที่ร้านนั้นในทันใด ตอนแรกคิดว่าที่ร้านมีแต่ขนม แต่พอถามคุณพี่ก็ทราบมาว่ามีอาหารคาวด้วย รสชาดก็โอเค งั้นไปลองกัน

นัดกันเวลาหนึ่งทุ่มตรง โทรไปจองเพื่อความมั่นใจก่อนตอนห้าโมง เผื่อร้านจะแน่น พนักงานร้านพูดจาดีเรียบร้อยมาก และจองให้อย่างดี พร้อมอธิบายทางไปอย่างละเอียด สรุปคือซอยข้างโรงพยาบาลจักษุรัตนินนั่นเอง หกโมงกว่าคุณเพื่อนโทรมาบอกว่าถึงแล้ว เดี๋ยวนะ นี่นางเหาะมาจากพระรามสามหรืออย่างไร มาถึงอโศกได้ในเวลาไม่ถึงชั่วโมง อย่ากระนั้นเลย รีบโบกราชรถสองล้อตามไปโดยไว

ไปถึงร้าน หน้าร้านแปลกๆ เป็นร้านที่แชร์กันกับ Al Majlis นั่นเอง บรรยากาศเลยดูอลิซอินเดียแบบแปลกๆ ด้านหน้าร้านมีเจ้าหน้าที่ Valet อยู่ เพราะที่จอดรถมีจำกัด เดินตรงไปจะเห็นประตูกระจกทางเข้าใหญ่ๆ พอมองเข้าไปเท่านั้นละ

I am in wonderland

theHatter01

The Hatter เป็นร้านที่เรียกได้ว่าค่อนข้างเก็บรายละเอียดได้ดี มีความเป็น Alice in Wonderland อยู่มาก แฟนอย่างเราไม่ผิดหวัง ของตกแต่งหลายๆ ชิ้นเป็น handmade ซึ่งก็ดูไม่ได้ทำง่ายเลย ดูตั้งใจ มีมุมสวยๆ ถ่ายรูปเยอะพอสมควรเลย ใครชอบถ่ายรูปน่าจะสนุก ถามทางร้านแล้ว ร้านอนุญาตให้ใช้กล้องใหญ่ถ่ายได้ ไว้ไปอีกทีจะเอากล้องใหญ่ไปเก็บภาพสวยๆ นี่ใช้มือถือถ่ายไปก่อน

มีอลิซตัวเล็กๆ อยู่ตามที่ต่างๆ ด้วย ลองตามหากันดู

มีอลิซตัวเล็กๆ อยู่ตามที่ต่างๆ ด้วย ลองตามหากันดู

ร้านมีสองชั้น ชั้นล่างเหมือนเป็น dining hall ใหญ่ๆ มีโต๊ะหลากหลายแบบ และมีส่วนที่นั่งในสวนด้วย ( แต่อากาศ กทม เยี่ยงนี้ ขอข้างในดีกว่า ) ส่วนชั้นบนเป็นส่วนที่สูบบารากุได้ มีข้างในห้อง และนอกระเบียง ถ้าอากาศหนาวๆ ขึ้นมานั่งข้างนอกก็น่าจะชิวมาก แต่วันนี้มาทานข้าวเม้าท์มอยก็ขอนั่งๆ นอนๆ ตรงยกพื้นด้านล่างดีกว่านะ

อาหาร และเครื่องดื่มก็มีให้เลือกพอสมควร แต่ที่หงุดหงิดคือสลัดมาเร็วมาก ในขณะที่ main course มาช้ามาก คือมาหลังสลัดเกือบครึ่งชั่วโมง ทั้งๆ ที่มีแค่ 4 โต๊ะ ( ชั้นล่างโต๊ะใหญ่ประมาณ 10+ ชั้นบน 4 กับ 2 ) หลังจากตามอาหารไป น้องพนักงานเดินมาบอกว่ามันต้องผ่านกรรมวิธีอบทำให้นาน เลยแนะน้องพนักงานไปว่าน่าจะบอกตั้งแต่ตอนสั่งจะได้เผื่อใจไว้ แล้วก็ไม่น่าเสิร์ฟสลัดเร็วขนาดนั้นถ้าจานหลักจะช้าขนาดนี้ ดีว่าไม่ได้เจอคุณเพื่อนนานเลยคุยกันได้ยาวๆ และสลัดรสชาดเข้มข้นดีเลยมีกำลังใจรอ

พอจานหลักมาเสิร์ฟก็โอเคนะ รสชาดโอเลย เนื้อคุณเพื่อนสั่ง medium well เลยชิมไปนิดเดียว ( แบบว่าชอบ medium rare 555) แต่ประทับใจตรงเนื้อหน้าขนาดนี้แต่ยังนึ่ม ส่วนแกะนี่กำลังดีเลย มี mint jelly แกล้มให้สดชื่น แต่ตัวเนื้อแกะมีกลิ่นนิดหน่อย หลังมื้ออาหารน้องพนักงานเอาพุดดิ้งมาให้เป็น complimentary ที่ให้รออาหารช้า เป็นพุดดิ้งแบบมีข้าวเหนียวข้างใน รสชาดเป็นยังงัยไม่แน่ใจแต่คุณเพื่อนก็กินหมด เอาเป็นว่า ร้านโดยรวมยังอยู่ในระดับที่จะชวนเพื่อนมาได้อีกอย่างไม่ตะขิดตะขวงใจละนะ

Chicken Caesar Salad {THB250}, Tenderloin Steak - medium well, {THB880}, Lamb Chop with Gravy and Mint Jelly - medium rare, {THB550}

Date: July 7th, 2015

Taste: ★ ★ ★
Atmosphere: ★ ★ ★ ★
Service: ★ ★ ★

will definitely go back for other menus.