something egg at [ Toby's on Sukhumvit 38 ]

นานๆ จะมีร้านที่กินเสร็จแล้วรู้สึกว่าต้องรีบมาเขียนบอก โดยเฉพาะร้านนี้ เหมาะกับการไป Brunch วันอาทิตย์มากๆ

วันนี้ไปออกกำลังกายที่คอนโดมา (ถ้าฝนตกฟ้าผ่าก็อย่าว่ากันนะ ส่วนเหตุผลที่ไปออกน่ะหรอ หึหึหึ //ร้องไห้หนักมาก) อย่ากระนั้นเลย อุตส่าห์เข้าโหมดรักสุขภาพ ตอนออกกำลังกายอยู่ ก็เปิดเฟซไปพลางๆ เพื่อช่วยให้เพลิดเพลิน ก็ไปเจอเฟซคุณพี่ที่น่ารักมากท่านนึง สมมติว่าชื่อพี่แมน พี่แมนโพสท์รูปที่นั่งร้านหนึ่งร้าน น่ารักมาก ที่สำคัญ ร้านมีสร้อยห้อยท้ายว่า on Sukhumvit 38 นี่มันใกล้มาก เดินได้ เหมาะกับวันไม่มีรถเช่นนี้ เปิดดูหน้าเฟซร้านอาหารก็แลดู healthy ดี โอเค หลังออกกำลังกาย เราจะไปกินที่ Toby's on Sukhumvit 38 ละกัน ... การออกกำลังกายก็ยังได้กำลังใจจากเรื่องกินอะนะ 5555

แน่นอน นอกจากมาเพราะหน้าตาอาหารแล้ว ยังมาเพราะหน้าตาร้านอีกด้วย

ซอยสุขุมวิท 38 จะว่าไป ก็เป็นซอยที่โด่งดังพอสมควร โดยเฉพาะบรรดาคนต่างชาติ เพราะเป็นซอยที่ติดอันดับ food stall ของกรุงเทพฯ เลยทีเดียว เอาเป็นว่าเคยเจอหนังสือในต่างประเทศแนะนำว่าต้องมาทานอาหารแบบไทยๆ รถเข็นสไตล์ที่นี่ เพราะฉะนั้นเราเองก็เลยไม่เคยเดินเข้าไปลึกกว่าปากซอยเลย ติดด่านข้าวมันไก่ ข้าวขาหมู ก๋วยจั๊บ ผัดไท หมูสะเต๊ะ ต่อด้วยขนมน้ำแข็งไส ข้าวเหนียวมะม่วง น้ำผลไม้ปั่น แถมวันนี้ไปมีมันหวานเผาด้วย... ตายอยู่ตรงนี้นี่แหละ

ขอบอกว่าวันนี้ต้องอดทนต่อข้าวเหนียวมะม่วงมากบอกเลย เพราะ kCal ที่ burn ไปก่อนเดินมานี่ น้ำกะทิที่ราดยังไม่พอเลยมั้ง น่าเศร้าใจจริงๆ รีบตัดใจเดินผ่านไปอย่างรวดเร็ว (กลัวเปลี่ยนใจ)

ด้วยว่าไม่เคยเดินเข้าซอยนี้มาก่อน พบว่า เออ มันเป็นซอยที่สงบมาก ไม่พลุกพล่านเหมือนตรงปากซอย แถมวันนี้อากาศไม่ร้อนนัก มีร่มเงา มีต้นไม้ คงเพราะเป็นซอยตันด้วยอะไรด้วย เป็นการเดินที่สบายอารมณ์มากๆ คือโชคดีที่ไปช่วงบ่ายแก่ๆ กลางวันคงร้อนเปรี้ยงไม่น้อย เดินไปจนจะสุดซอยก้ำกึ่งระหว่างเหนื่อย หรือหลง ก็ถึงร้านพอดี ร้านอยู่ทางซ้ายมือหน้าตาน่ารัก ถ้าเป็นหน้าหนาวก็อยากจะลองนั่งข้างนอก แต่วันนี้ขอนั่งข้างในดีกว่า ในร้านมีคนพอสมควร คงเพราะไม่ตรงกับเวลาอาหารด้วย ตอนไปถึงเห็นมีหลายกลุ่มทยอยออกจากร้านมาถ่ายรูปรอบๆ พอเป็นพิธี ก็ร้านมันน่ารักดีด้วยแหละ

บอกแล้ววันนี้อากาศดีมาก แต่ใครก็ได้ช่วยเก็บเสาไฟกับสายไฟไปทีได้มั้ยยยยยยย

ความรู้สึกแรกก่อนเข้าร้านคือ ตกลงมันเข้าประตูไหนนะ 5555 คือข้างๆ ผนังอิฐก็มีประตูนึง ตรงกระจกๆ ก็มีอีกประตูนึง ระหว่างยืนมึนงงน้องพนักงานก็รีบเปิดประตูตรงกระจกๆ ให้เข้าไป ข้างในร้านโปร่งๆ โล่งๆ บรรยากาศดูสบายๆ ให้ความรู้สึกที่ดี โดยเฉพาะร้านมีแสงธรรมชาติเข้ามามากมาย แสงเป็น indirect light จากช่องแสงด้านบนผนัง ถ่ายรูปคนสวยแน่ๆ ที่นั่งก็มีหลายแบบ ตอนไปถึงมีคนกระจายอยู่ตามที่นั่งต่างๆ ถ้าจะไปนั่งโต๊ะเล็กต้องไปติดๆ กับอีกสองโต๊ะ เลยขอเค้านั่งมุมโต๊ะใหญ่สุด บอกว่าถ้ามีคนมาจะย้ายให้ น้องก็ยิ้มแย้มให้นั่งอย่างดี เย่~ 

อ่านเมนูแล้วเลยถามน้องพนักงานว่าเปิดมานานหรือยัง ได้ความว่าเปิดมาประมาณอาทิตย์นึงแล้ว ถามต่อว่างั้นแนะนำอะไร แล้วก็ลองสั่งก่อนจานนึง เพราะมันเป็นเมนูไข่ ซึ่งหลายๆ ที่ทำมาแล้วกินไม่ได้เพราะคาว แล้วก็สั่งเครื่องดื่มไป ตอนแรกจะสั่งพวกน้ำคั้นเย็นแต่น้องบอกว่าหมด smoothies บางตัวก็หมด แต่ไม่เป็นไรในเมนูยังมีที่น่าลองอีกหลายอย่างก็สั่งไป แล้วก็นั่งรอ ไม่นานนักเครื่องดื่มก็มาเสิร์ฟ ทำออกมาสวยทีเดียว

Smoothies Berries & Yogurt {THB 150} Iced Lemonade {THB 150}

smoothies อร่อยดี เข้มข้นมาก ถ้าเป็นคนสั่งคงอิ่มในแก้วเดียวแน่ๆ รสติดหวานอารมณ์คล้ายๆ กึ่งๆ กินไอติมสตรอเบอรี่ ส่วนน้ำมะนาวก็รสชาติทั่วไป ชอบตรงใส่ lemon ฝานมาเพิ่มรส และกลิ่นให้เข้มข้นขึ้นด้วย เอาว่าพอถ่ายได้รูปที่พอใจอาหารจานแรกก็เสิร์ฟพอดี เห็นหน้าตาแล้วแบบ อู้วววววว แลดู healthy จริงๆ ด้วย ดูสดใหม่ สีสวย อลังการ

Egg Mikado {THB 320}

เคยมีคนบ่นว่ารูปอาหารเล็กไป... อ้ะ เอาไปเต็มๆ before & after ดูไข่เยิ้มๆ นั่นสิ 555

รสชาติเรียกว่าดีเลยทีเดียวล่ะ ชอบจานนี้มาก เป็นไข่ poached egg 2 ฟองบน sourdough ที่อร่อยแต่ขอบเหนียว/แข็ง ไปหน่อย ถ้ากรอบกว่านี้จะดีมาก ตอนแรกก็คิดนะว่าแซลมอนกับไข่กึ่งสุกกึ่งดิบมันจะไม่คาวไปกันใหญ่หรอ คำแรกมีนิดนึงแต่หลังจากนั้นก็เกลี้ยงจานอย่างรวดเร็ว เอาเป็นว่าประทับใจจนสั่งจานที่สองทันทีที่กินไปสองคำ

Junior Brekkie {THB 220}

จานที่สองเอาจานเล็กที่เป็นไข่ฟองเดียว (เดี๋ยวที่ออกกำลังกายมาจะกลายเป็นศูนย์... จริงๆ ก็ศูนย์น่ะแหละ 5555) จานนี้เป็นจานที่เลือกได้ว่าจะเอาไข่แบบไหน จานแรกลอง poached ไปแล้ว จะสั่ง sunny side ก็ยังงัยไม่รู้เลยลอง scrambled egg แทน ไข่เสิร์ฟมาบน sourdough เหมือนกัน แต่มีพิเศษที่มีอโวคาโดที่เหมือนจะซัลซ่าแต่รสไม่จัดขนาดนั้นมาแกล้มด้วย พร้อมกับเบคอน มะเขือเทศ แล้วก็ mix berries ปรากฎว่าจานนี้รสอ่อนกว่าจานแรก รสเข้มของจานนี้ไปอยู่ที่เบคอน ต้องผสมดีๆ ถ้ามีแต่ไข่กับอโวคาโดจะแอบจืดไปหน่อย ซึ่งจริงๆ เราชอบ เพราะเป็นคนชอบอาหารจืดๆ (แต่ก็จืดไปหน่อยอยู่ดีแหละ 555) ส่วน mix berries แอบรู้สึกว่าไม่เข้า เพราะผลไม้สำหรับเราต้องเป็นของหวานเส่ะ 5555 แต่ถ้าใครชอบสลัดผลไม้อยู่แล้วน่าจะชอบ เพราะทุกอย่างเป็นของสดหมดเลย ประทับใจจุดนี้มากๆ

แต่อย่าว่าอย่างนั้นอย่างนี้เลย ทั้งสองจานเหลือแต่จาน (จานก็สวย น่ากิน เย้ย) ชอบจัง ร้านที่ทำให้ทุกอย่างในจานเป็นสิ่งที่กินได้ ไม่มีการตกแต่งที่ไร้ประโยชน์ทางโภชนาการ แถมยังออกมาดูดี และอร่อยอีกด้วย เสียดาย ท้องไม่สามารถบรรจุขนมต่อไปได้ เลยไม่ได้ลอง แต่ว่าถ้าผ่านไปทางนั้นอีกก็ว่าจะไปลองอีกนะ คราวหน้าจะไปนั่งเก้าอี้ sofa เข้ามุมให้ได้เลย

08.jpg

ถ้าใครชอบอาหารแนวไข่ แนะนำให้มาลองเลยนะ ไม่ผิดหวัง สำหรับคนที่ชอบทาน brunch หรือรักสุขภาพ อาหารที่นี่ไม่หนักมาก ของสด ดูทำเสร็จใหม่ๆ ไม่ค่อยผ่านการ process อะไรมากมาย บรรยากาศดี แนะนำๆ

Date: Aug 22nd, 2015

Taste: ★ ★ ★
Atmosphere: ★ ★ ★
Service: ★ ★ ★ ★

facebook.com/tobysk38