feeling french at [ Organika ]

มีนัดคุยงานตอนเย็น พอต้องคิดว่าจะนัดที่ไหนดี ตอนเย็นด้วย น่าจะต้องร้านอาหารเนอะ ก็นึกถึงร้านขาวๆ สวยๆ มีต้นไม้ใหญ่ๆ เขียวๆ ที่เพิ่งเปิดตัวไม่นาน คือร้าน Organika นั่นเอง

หลายๆ คนคงรู้จักแบรนด์นี้จากผลิตภัณฑ์ organic และสปาที่เปิดตัวปีที่แล้ว หรือจากที่ว่าเจ้าของแบรนด์คือคุณศรีริต้า เจนเซ่น แต่นี่มาโดยไม่รู้อะไรเลย มาเพราะหน้าตาร้านล้วนๆ ตอนมาถึงแอบๆ อึ้งนิดหน่อยว่า... สวยกว่าในรูปอีก บรรยากาศดีมากกกก จนลืมไปเลยว่าเมื่อกี้นั่งวินมอเตอร์ไซต์มา ก็นะ เย็นวันศุกร์ใครจะอยากขับรถเข้าสุขุมวิท 5555

กุญแจสวยมาก อยากได้บ้าง ฮาๆ

ร้านตั้งอยู่ในเวิ้งพิมาน 49 (เค้าเรียกเวิ้งมั้ยนะ) รู้จักแถวนี้ก็เพราะร้านอุมิ Umi ที่เป็นร้านญี่ปุ่นแบบโอมาคาเสะนี่แหละ แต่ยังไม่เคยได้ถ่ายรูปแบบดีๆ เลย ติดไว้ก่อนนะ แต่บอกเลยว่าอร่อยมากกกก เอ๊ะ นี่มันโฆษณาแฝงหรือเปล่า 555 กลับมา Organika ก่อน มาถึงตอนแรกก็งงๆ เล็กน้อย เพราะจำร้านในเวิ้งนี้ได้เกือบหมด แล้วทุกร้านก็ยังอยู่ แล้วร้านนี้จะไปอยู่ไหนนะ เงยหน้ามองรอบๆ ก็เห็นด้านบนร้าน D'ark ตึกแรกตรงทางเลี้ยวรถเป็นร้านขาวๆ มีป้ายร้านติดอยู่ แต่อ่านไม่ออก 555 สายตายังไม่ยาวอ่ะ คิดว่าน่าจะใช่ แต่ดูไม่ออกว่าจะขึ้นไปยังงัย เพราะด้านล่างก็เป็นร้าน D'ark เต็มๆ เลยถามพี่เจ้าหน้าที่ออกบัตรจอดรถ พี่เจ้าหน้าที่บอกว่าเดินไปข้างๆ ตึก ตรงระหว่างร้าน D'ark กับร้านไก่ย่างเสือใหญ่ (mix and match มากๆ) จะมองเห็นประตูข้างเล็กๆ อยู่ ขึ้นลิฟต์ไปชั้น 6 โลด ขอบคุณพี่เจ้าหน้าที่แล้วก็เดินตามมา หน้าลิฟต์จะมีแท่นวางหนังสือแนะนำร้านต้อนรับอยู่ ดูใส่ใจรายละเอียดมาก สบายใจว่ามาถูกทางแล้วก็กดชั้น 6 โลด

ขึ้น มาถึงก็ตะลึงมาก ร้านดูอลังการ มาคนเดียวจะไหวไหม เพราะพอดีน้องที่นัดคุยงานไม่สบายมาไม่ไหว แต่ก็มาถึงหน้าร้านเค้าแล้วก็ต้องเดินต่อไป คือร้านใส่ใจรายละเอียดมากๆ ตั้งแต่โถงหน้าลิฟท์ ประตูลิฟท์ยังมีดีไซน์อ่ะ (ใช่ค่ะ นี่รอดูจนประตูลิฟท์ปิด 5555) คือละเอียดมากๆ สวยงาม ให้ความรู้สึกที่เหมือนเข้ามาอยู่อีกโลกนึงเลย ลืมรถติดข้างล่าง ลืมว่าจริงๆ ร้านนี้ติดถนน และมโนว่าลืมว่าที่นี่กรุงเทพฯ ฮาาาาา มันขนาดนั้นจริงๆ นะ สวยกว่าในรูปมากๆ พูดเลย

เดินเข้าไปก็เกร็งเล็กน้อย โต๊ะแรกมาเป็นคู่ โต๊ะสองก็มาเป็นคู่ อาาาาา ดีที่มีโต๊ะชาวเอเชียหญิงล้วนแต่งตัวสบายๆ กลุ่มนึง เดาว่าอาจจะมาใช้บริการสปาของ Organika House ที่ชั้น 5 แต่ก็รู้สึกอุ่นใจ (ทำไม??!?!? 555) ร้านสวยจริง สวยมาก นี่เลือกโต๊ะด้านในติดหน้าต่าง ถ้าไม่ได้มาคนเดียวคงเลือกโต๊ะที่เป็นโซฟาไปแล้ว ร้านมีชั้นลอยที่ต้องขึ้นบันไดเวียนขึ้นไป ซึ่งให้บริการเฉพาะสมาชิกเท่านั้น คือจะสมัครสมาชิกสปาก็ได้ขั้นต่ำน่าจะสามหมื่นกว่าๆ นี่แหละ หรือจะซื้อของเกินหนึ่งหมื่นบาทก็ได้เช่นกัน โอเค เราไม่สู้ ณ จุดนี้ แต่ถ้าใครสนใจอยากจะเช่าจัดงานเค้าก็ยินดีนะ มี private party เล็กๆ บนชั้นลอยก็ดูงดงามดี เป็นสัดเป็นส่วนไม่รบกวนกับด้านล่างด้วย

ร้านมี details น่ารักๆ เต็มไปหมด ใส่ใจในรายละเอียดมากๆ เห็นแล้วรู้สึกดี

ระหว่างถ่ายรูปคุณพนักงานก็เดินมาบอกว่าที่ตั้งใจอยากชิมหมด Orz (Tomato Mozzarella Cheese - THB310) เสียใจ เลยว่าจะเปลี่ยนเป็นของหวาน เพราะเห็นน้องแนะนำ แต่สุดท้ายก็เปลี่ยนของหวานเป็นสลัดเพราะไม่อยากทานแป้งเยอะ อีกอย่างปกติไม่ค่อยสู้กับของหวานเท่าไหร่ มาคนเดียวกลัวไม่หมดด้วย แต่ถ้าของคาวนี่ถึงไหนถึงกัน!

Bruschetta with Tomato & Basil {THB 310} Fresh Apple Juice {THB 155}

Ceasar Salad {THB 280}

อาหาร จานแรกเป็น Bruschetta ตัวขนมปังอร่อยดี กรอบนอก นุ่มใน ไม่เหนียวเท่าไหร่ หน้ามี 3 แบบ มะเขือเทศกับ Basil อโวคาโด แล้วก็น่าจะเป็นมะม่วงกับแยมส้ม marmalade (มั้ง ถามพนักงานเค้าก็ไม่ค่อยแน่ใจ) เรียงจากความชอบ ชอบมะเขือเทศสุด เพราะจริงๆ ชอบมะเขือเทศมากๆ อยู่แล้ว และหน้านี้ก็เป็นหน้าที่คุ้นเคย รสชาติดี ชอบมาก ที่สองคืออโวคาโด ทำได้ดี เลือกได้สุกกำลังดี อร่อย มัน แต่พอกินกับขนมปังแล้วรู้สึกแห้งๆ ไปหน่อย อันสุดท้ายมะม่วง คือไม่ได้ไม่อร่อยนะ แต่มันให้ความรู้สึกเหมือนกินของหวานมากกว่าของคาว เลยเป็นเหตุให้เปลี่ยนออเดอร์จาก Strawberry Vanilla Crepe - THB280 เป็น Ceasar Salad

แล้วก็พบว่า... ผิดหวังมากๆ TAT ถึงขั้นคิดว่าถ้าเป็นเครปน่าจะอร่อยกว่าเลยทีเดียว ตอนเห็นเค้ายกมาเสิร์ฟคือรู้สึกว่า heavy cheese มากๆ จริงๆ เป็นคนชอบกินชีสนะ แต่นี่มันเยอะจนทำให้รสชาดเสียอ่ะ คือไม่เหมือนในรูปเมนูเลย พอชีสเยอะก็ทำให้กินแล้วรู้สึกแห้งๆ ขื่นๆ บอกไม่ถูก รสชาดที่เหลือในจานโดนชีสกลืนไปหมดเลย ทั้งๆ ที่รสน้ำสลัดเหมือนจะดี แต่มันก็สู้แรงชีสไม่ไหว ในสลัดมีคล้ายๆ poached egg มาให้ 1 ใบ แต่ด้วยความที่มันกึ่งๆ ไข่ขาวก็นิ่มๆ แต่ไข่แดงก็ไม่เหลว เลยไม่รู้จะเรียกไข่นี้ว่าอะไร ยังดีที่มาเบรกรสชีสหน่อย จริงๆ ไม่ต้อง poached แต่เป็นไข่ต้มยางมะตูมหนืดๆ ก็น่าจะเข้ากับตัวสลัดได้ดีเหมือนกันนะ สุดท้ายก็กินไม่หมด ยอมแพ้ เสียใจ...

ด้วยความที่มาตั้งแต่ฟ้ายังสว่าง จนมืด พบว่า ถ้าอยากไปถ่ายรูปสวยๆ ให้มากลางวันจะถ่ายรูปง่ายกว่า แต่ถ้าอยากโรแมนติกให้มาเวลาใกล้พระอาทิตย์ตก คือร้านเริ่มเปิดไฟ แต่ข้างนอกยังมีแสงอยู่ จะสวยมากๆ เลย นั่งริมหน้าต่างนี่ถ้ามีหอไอเฟลก็ปารีสแล้ว 555 พอมืดแล้วก็ได้อีกบรรยากาศนึง เป็นแบบเท่ห์ๆ ดีเนอะ ร้านเดียวมีสามบรรยากาศเลย

อีก จุดนึงของร้านที่ประทับใจคือ... ห้องน้ำ!!! ห้องน้ำใหญ่โอ่โถงมากๆ สวยมากๆ ด้วย เดาว่าคงมีการเซลฟี่ในห้องน้ำพอสมควร ยังงัยก็อย่านานมากนักนะคะ เพราะมีห้องเดียว ^^

ก็ยังอยากมาชิม Tomato Mozzarella กับจิบชาอยู่นะ แต่ไว้รอนัดเพื่อนๆ หลายๆ คนดีกว่า จะได้ลองหลายๆ เมนู แล้วก็ช่วยกันกินด้วย ร้านบรรยากาศดี ก็หวังว่าพอร้านเข้าที่รสชาดจะดีขึ้นกว่านี้หน่อยนะ ร้านสวยก็อยากให้อร่อยๆ ด้วย ^^

Date: Jan 22nd, 2016

Taste: ★
Atmosphere: ★ ★ ★ ★
Service: ★ ★ ★

http://organikahouse.com/
facebook.com/organikahouse