eat and feed at [ Danus' hobby farm ]

ช่วงนี้ไปทำงานเส้น กทม - หัวหินบ่อย ทุกทีที่ขับเข้าเพชรบุรี จะเห็นกลุ่มบ้านเล็กๆ น่ารักๆ สีฟ้าหม่นๆ แต่ด้วยความที่รถเยอะ แถมรถใหญ่เยอะทำให้ไม่ทันดูซักทีว่ามันคืออะไร จนกระทั่งได้อ่านดราม่าจากเพจลูกคุณฯ เห็นรูปจึงแบบ อ๋อออออ มันคือร้านนี้นี่เอง จริงๆ ต้องขอบคุณดราม่านะ เลยได้รู้จักร้านดีๆ อีกร้านนึง 5555 เล็งไว้หลายรอบแล้ว วันนี้ขับผ่านมาช่วงเวลากลางวันพอดี เลยได้ทีแวะทานข้าวเที่ยงสักหน่อย (ข้ออ้างดีๆ นี่เอง)

พอเลี้ยวเข้ามาก็จอดรถด้านหน้า เป็นลาดจอดรถที่ติดกับถนนเพชรเกษม จะเห็นตึกแรกน่ารักๆ ... เป็นห้องน้ำ 555 ต้องบอกว่าเป็นห้องน้ำที่น่ารักมาก จากนั้นก็จะเป็นร้านอาหาร ถ้าจะเข้าฟาร์มก็ต้องมาซื้อตั๋วที่ในส่วนร้านอาหารนี่เหมือนกัน เที่ยงแล้วกินข้าวก่อนเนอะ ทุกอย่างดำเนินได้เมื่อท้องอิ่ม! พอเปิดประตูเดินเข้าไปในร้านอาหารคือกรี้ดมาก น่ารักมากๆ จัดได้สวยงามตามสไตล์บ้านฟาร์มในต่างประเทศมากกกกกก จุดนี้ อยากจะกลับบ้าน แต่งตัวใหม่ แล้วลากคนมาเป็นเพื่อนให้ช่วยถ่ายรูปให้สุดๆ เอ่อ นางควรรำลึกความจริงบ้างว่า นางกำลังขับรถไปทำงาน ไม่ใช่เที่ยวปีใหม่ ^^"

บรรยากาศดี๊ดี แสงก็สวย แถมสงบ เงียบ ทั้งๆ ที่ติดกับทางหลวงแท้ๆ พอเข้ามาในบริเวณร้านก็ลืมไปเลย เหมือนหลุดมาอีกโลกนึง วิถี slow life มากๆ ... เพราะไม่มีคนเลยน่ะสิวันนี้ มีแค่เจ้าของร้านกับพนักงาน XD

อาหารที่สั่งวันนี้เป็นเบอร์เกอร์แกะ สั่ง french-fries เพิ่มมาเป็นเครื่องเคียง(?!!?!) ด้วย รู้สึกรอนานนิดหน่อยสำหรับร้านที่ไม่มีคนเลย พอน้องพนักงานเสิร์ฟยกมาก็พบว่าหน้าตาดีทีเดียว รสชาดส่วนตัวคิดว่าตัว patty เนื้อแกะทำมากำลังดี มีกลิ่นคาวแกะนิดๆ พอรับได้ แต่ bun มันหนักตึ้บมาก กรอบนอก เนื้อแน่น อยากได้ bun ฟูๆ นิ่มๆ มากกว่า หรือว่าจะติดของ Daniel Thaiger ไปแล้วไม่รู้ แหะๆ อันนี้แล้วแต่คนชอบเนอะ

Lamb burger {THB 125} additional French-Fries {THB 30}

ท้องอิ่มแล้วก็ไปดูฟาร์มได้... แบบเร็วๆ เพราะพักเที่ยงกะแค่หนึ่งชั่วโมงตามเวลางานปกติ ต้องรีบไปต่อ ฟาร์มโล่งมาก อากาศดูดี แต่จริงๆ ร้อนเปรี้ยง หน้าหนาวไทยคืออัลลัย??? ฟาร์มแบ่งเป็นบ้านแกะ บ้านไก่ บ้านกระต่าย บ้านนก บ้านปลา เวลาซื้อตั๋วเค้าจะให้เลือกว่าจะให้นมแกะ หรืออาหารปลา มันก็ต้องให้นมแกะอยู่แล้วใช่มั้ยๆ 5555

ตั้งแต่คลุกคลีกับสัตว์ตระกูลแพะ แกะ มา พบว่าที่นี่สะอาดมากกกกกก คือแทบไม่มีกลิ่นสาบเลย ขนก็ฟูนุ่ม ตัวตุ้ยนุ้ยสุดๆ น้องเจ้าหน้าที่บอกว่าที่นี่จะอาบน้ำทุกวันศุกร์ นี่วันพฤหัสแล้วกลิ่นยังโอเคอยู่เลย ที่สำคัญแกะเชื่องมาก เชื่องจนเข้าใจว่าต้องมีการผสมยีนส์หมาเข้าไปแน่ๆ น้องพนักงานปล่อยแกะเด็กออกมาเดินเล่นพอดี ตอนแรกพวกนางก็วิ่งๆ ไปที่สวน แล้วตัวนึงก็สังเกตว่าในมือนี่มีขวดนมอยู่ โหย พุ่งเข้ามาเหมือนน้องหมาที่บ้านเลย แต่น่ากลัวกว่าเพราะตัวใหญ่กว่าหมาที่บ้านเกือบเท่า แถมไฮเปอร์สุดๆ น่ารักอ่ะ อยากกอดแน่นๆ แต่กลัว ฮาาาาาา

แต่ถ้าใครพาน้องตัวเล็กๆ ไปอาจจะต้องช่วยจับนะคะ เพราะน้องแกะแรงเยอะ ไฮเปอร์ เดี๋ยวชนล้ม อีกอย่างน้องแกะแทบไม่มองอะไรเลยนอกจากขวดนม ตัวที่ป้อนอยู่นี่ก็ตกบันไดไปรอบนึง รีบพุ่งขึ้นมาจัด ^^"

ระหว่างเดินอยู่ในส่วนฟาร์มก็เจอคุณลุงเจ้าหน้าที่ น่าจะมีหน้าที่ดูแลสัตว์ นก ไก่เชื่องกับคุณลุงมาก เดินตามต้อยๆ บินมาเกาะบ่า เกาะไหล่ คุณลุงเห็นสนใจเลยเอาเมล็ดทานตะวันมาให้ถือให้น้องนกมาเกาะมือด้วย ดีใจ แต่ถ่ายตอนนางจิกเมล็ดไม่ทัน แบบว่าถือกล้องถ่ายมือเดียวไม่ถนัดอ่ะ 55

สรุปว่าเป็นอีกที่ที่ให้ประสบการณ์ดีๆ ประทับใจความรักสัตว์ของทุกคนที่นี่มากๆ รวมถึงการให้บริการที่ดีงาม และบรรยากาศน่ารักๆ ถึงแม้จะแวะมาแค่ชั่วเวลานิดเดียวแต่ก็ประทับใจมากๆ ถ้ามีโอกาสคงจะแวะมาอีก พร้อมด้วยสรรพสัตว์ของที่บ้าน เพราะที่นี่อนุญาตให้พาสัตว์เข้าด้วยนะ!!! อยากพาเด็กๆ ที่บ้านมาวิ่งเล่นเลย ถ้าจะพามากันก็เตรียมสายจูงดูแลดีๆ เนอะ เก็บกวาดรักษาความสะอาดด้วยนะคะ จะได้สวยๆ สะอาดๆ ให้ทุกคนได้แวะไปใช้บริการต่อไป

Date: Jan 7th, 2016

Taste: ★ ★
Atmosphere: ★ ★ ★★
Service: ★ ★ ★ ★

facebook.com/danushobbyfarm