[ 3nvy ] savory delightful sin

วันนี้มาแนะนำร้านน้องใหม่ เพิ่งเปิดเมื่อวันที่ 2 มีนาคม 2016 เอง พอดีคุณเพื่อน สมมติว่าชื่อไมซ์ชวนไปชิม เพราะมีน้องที่รู้จักแนะนำมาอีกที ว่าร้านน่ารัก และอร่อย ดูจากแผนที่ เอ๊ะมีร้านแนวๆ อยู่แถวนี้ด้วยหรอ พอไปถึง แค่หน้าร้านก็ชอบแล้วอ่ะ ก็มองหน้ากับคุณเพื่อนว่า เออ มีร้านแนวๆ อยู่แถวนี้จริงๆ ด้วย!

เข้าไปข้างในร้านยิ่งชอบกว่าเดิมอีก ร้านแนวมาก จนต้องถามสาวเจ้าของร้านว่าแต่งร้านเองใช่ไหม คำตอบคือใช่ และเธอก็เป็นสถาปนิกด้วยล่ะ ร้านเก๋มากๆ จริงๆ ตัวร้านแบ่งเป็น 4 ส่วน... โดยข้าพเจ้าเอง 555 คือมีส่วนนอกร้าน (ตามรูปด้านบน) ไว้นั่งสูบบุหรี่ คิดว่าอากาศแบบนี้คงไม่มีใครยกอาหารออกมาทานข้างนอกแน่ๆ ส่วนในร้านตรงแถวบาร์น้ำ ส่วนสระว่ายน้ำ (งงล่ะสิ) และส่วนลานน้ำพุที่ไม่มีน้ำพุ อยู่ในร้านชั้นบนสุด (งงกว่าเดิม) มาดูรูปกันเลยดีกว่า

ร้านเก๋เนอะ ชอบไอเดียลายกระจกมาก แก้ปัญหาวิวธรรมดาด้านนอกได้อย่างดี ชั้นบนสุดถ้าอยากปิดจัดเลี้ยงคิดที่ 30,000 บาท รวมยอดค่าอาหารนะ สั่งแล้วก็หักไป ถ้าสั่งไม่ถึงก็จ่ายส่วนต่าง แต่ถ้าไม่ซีเรียสเรื่องมีลูกค้าท่านอื่นขึ้นมาก็บอกจำนวนคน แล้วมาทานได้ตามปกติเลย

มาร้านอาหารก็ต้องพูดถึงอาหารสินะ อาหารที่นี่รสชาติจัดว่าโอเคเลย ราคาก็ไม่แพงเว่อร์ด้วย เท่าที่ดูมีลูกค้าฝรั่งผลัดเวียนกันเข้ามาเรื่อยๆ พอดีเราไม่ได้ไปตรงกับเวลามืออาหาร ไปประมาณบ่ายสามกว่าๆ ราคาคราวนี้ลืมจดมา แต่ซุปร้อยกว่า จานหลักสองร้อยกว่า ประมาณนี้แหละ

Truffle Soup กับ Ravioli Pink Salmon หรืออะไรประมาณนั้นแหละ แล้วก็ Scrambled Eggs Italian Sausages Something แหะๆ ไม่ได้ถ่ายเมนูมา จำชื่อไม่ได้เลย - รูปซ้ายบนเป็นที่ร้านเสิร์ฟมา รูปขวาบนคือคุณเพื่อนตักแบ่งให้ (เผื่อเดี๋ยวไปสั่งแล้วได้ไม่เหมือนจะได้ไม่ตกใจ)

ตอนไปไม่ได้หิวมาก เลยถามทางร้านว่าเมนูแนะนำมีอะไรบ้าง คุณเพื่อนรู้อยู่แล้วว่าจะสั่ง Scrambled Eggs ส่วนเราบอกไปว่าชอบเนื้อกับพาสต้า แต่ถ้าสั่งเนื้อคงไม่น่าหมด ทางร้านเลยแนะนำว่าที่นี่ทำเส้นสด (บางรายการจะมี option เส้นไม่สดด้วย ราคาต่างกัน) ลองซักหน่อย ก็สั่งสองเมน กับหนึ่งซุป

ซุปรสชาติดี หอมทรัฟเฟิลพอสมควรไม่ถึงกับฟุ้ง แต่เราว่าใสไปนิดนึง ขนมปังที่กินด้วยอร่อยมาก เข้ากัน เป็นครั้งแรกที่กินขนมปังนิ่มๆ กับซุปแล้วไม่รู้สึกแหยะๆ ราวิโอลี่ด้านในน่าจะยัดไส้ผักโขม รสชาติโอเค ชอบที่ไม่เค็ม รสชาติเพลินๆ แป๊บเดียวก็หมดจาน ส่วน Scrambled Eggs ตัวไข่นุ่มอร่อย เข้ากันกับขนมปัง นี่ชอบขนมปังร้านนี้มาก 5555 ซอสก็อร่อย ที่แปลกๆ คือตัวไส้กรอก รสชาติมีความเป็นแหนม+ไส้กรอกอิสาน แต่ก็ดีตรงตัดเลี่ยนของจานนี้ไปได้ ส่วนเบคอนเหมือนหมูแผ่นไปหน่อย (จริงๆ เบคอนก็คือหมูที่เป็นแผ่นอ่ะนะ 5555)

ปิดมื้อด้วยกาแฟร้อน Hot Latte (ถ้วยแดง) กับ Hot Cappuccino (ถ้วยน้ำเงิน) ราคาอันนี้ไม่รู้เลยเพราะไม่ได้เปิดเมนูสั่ง ส่วนรสชาติก็กาแฟกลางๆ ปกติทั่วไป ถ้าเป็นคนชอบกาแฟแนะนำให้ไปร้านกาแฟโดยตรงเลยน่าจะถูกปากกว่า

สรุปว่าเป็นร้านที่น่ามานั่งชิวๆ กับเพื่อนอีกหนึ่งร้าน ชอบในดีเทลล์การแต่งร้าน โดยเฉพาะเจ้าอีกาที่อยู่ตามที่ต่างๆ และคงกลับมาลองเมนูอื่นๆ อีก ที่เล็งไว้ก็มีเนื้อวัว กับเนื้อแกะ (นี่เป็นสัตว์กินเนื้อมากกว่าพืช 5555) เห็นว่าขนมก็น่าสนใจไม่น้อย ใครอยากแวะมาชิม และจะมาตรงเวลามื้ออาหารแนะนำให้จองที่ก่อน ยิ่งถ้าอยากนั่งโต๊ะไหนเป็นพิเศษจองไว้ก็น่าจะดีนะ

 หน้าร้านจอดรถได้ประมาณไม่น่าเกิน 5 คัน สถานีรถใต้ดินที่ใกล้ที่สุดคือสถานีคลองเตย แต่ต้องเดินย้อนกลับมา ถ้าลงสถานีศูนย์สิริกิติ์แล้วเรียกรถต่ออาจจะสะดวกกว่า

Date: May 14th, 2016

Taste (compare to price): ★ ★ ★
Atmosphere: ★ ★ ★ ★
Service: ★ ★ ★

facebook.com/3nvy3nvy